fbpx

Oumph

Hvort sem það er Veganúar eða aðrir mánuðir ársins á Oumph! sinn sess í matargerð bæði grænkera og sælkera, ýmist í dýrindis réttum elduðum frá grunni eða skjótri samsetningu einfaldrar máltíðar. Oumph! er prótein, hráefni úr jurtaríkinu sem hefur óteljandi notkunarmöguleika og lyftir máltíðinni á annað plan. Það hentar jafn vel fyrir grænmetisætur og annað fólk sem kann að meta fljótlega og hreinlega matargerð úr næringarríkum hráefnum.

Hvað er það?

Oumph! er fyrst og fremst hráefni í matargerð sem hægt er að nýta á ótal marga vegu. Það fæst frosið í fjölda verslana eins og sjá má á upptalningu sölustaða hér fyrir neðan. Oumph! getur verið allt frá grunni flókinnar máltíðar til einfaldrar skyndimáltíðar á nokkrum mínútum. Oumph! er gert úr hreinu, óerfðabreyttu sojapróteini, með áferð sem er engri lík. Hægt er að fá Oumph! í tveimur ókrydduðum útgáfum: The Chunk og The Filet, sem eru mismunandi í lögun. Einu innihaldsefnin í þessum ókrydduðu vörum eru sojaprótein, vatn og salt. Úr hverjum 100 grömmum fær líkaminn 17 grömm af próteini og 0,4 gr af fitu, samtals 84 hitaeiningar. Einnig eru 3,3 mg af náttúrulegu járni, 54,1 gr af fólínsýru, 5,1 gr af trefjum en aðeins 0,6 gr af salti. The Chunk getur komið í stað kjúklings í næstum því hvaða uppskrift sem er.

Að auki er Oumph! til með 7 mismunandi kryddblöndum sem hafa ólíka notkunarmöguleika sem listaðir eru upp hér neðar.

Hvernig er það eldað?

Einn af stærstu kostunum við Oumph! er að ólíkt kjötvörum þarf það örstuttan eldunartíma og ekki er hætta á að því fylgi sams konar sýkingarhætta og getur átt við um t.d. kjúkling eða annað kjöt. Það má elda beint úr frystinum eða láta þiðna fyrst, í raun er ekkert því til fyrirstöðu að borða það beint úr pokanum en flestum finnst það betra sem hluti af heitri máltíð. Með léttri steikingu getur það líka fengið á sig örlítið brúnaða áferð sem gerir það enn betra. Mikilvægt er að muna að Oumph! þolir ekki langa eldun, það þarf bara að hitna í gegn. Oumph! hefur einnig þann kost að rýrna ekki við hitun eins og kjöt gerir, þú færð sama afraksturinn af pönnunni og þú settir á hana.

Eldun á pönnu:

Stilltu helluna á miðlungshita og notaðu áhald til að hreyfa í Oumph! á meðan það hitnar í gegn. Passaðu að steikja það ekki of lengi, þá getur það orðið seigt og of stökkt að utan.

Eldun í ofni:

Hafðu í huga að Oumph! getur þornað upp við of langa hitun í ofni. Best er að marinera það ríkulega eða blanda því við ofnrétt ef það á að bakast, hræra í ef mögulegt er og fylgjast vel með.

Eldun í potti:

Ef þú ætlar að nota Oumph! í pottrétt eða súpu er fínt að bæta því út í rétt undir lok suðutímans, annað hvort beint úr pokanum eða eftir steikingu, en það má þó alveg malla lengur ef óskað er.

Hvað á að gera við allar þessar tegundir?

Möguleikarnir eru óendanlegir, en hér fyrir neðan er nokkrar hugmyndir sem er gaman að leika sér með, ásamt tenglum á uppskriftir.

 

Þar sem úrval er misjafnt eftir útsölustöðum höfum við listað upp sölustaði hverrar Oumph! vöru undir umfjöllun um hverja og eina. Smellið á flipana hér fyrir neðan til að skoða nánari upplýsingar um bragðtegundirnar, uppskriftir og notkunarmöguleika auk lista yfir sölustaði.

The Chunk & The Filet

Eins og fram kom hér að ofan er auðvelt að nota þessar ókrydduðu útgáfur í hvaða uppskrift sem er, en hér eru nokkrar spennandi fyrir ýmiss konar tilefni:

Oumph! með rjómakenndri engifer- og möndlusósu

Indverskur pottréttur

Möndlusmjörs og kókos núðluréttur

Fylltar sætar kartöflur með Oumph!

Djúsí pasta með Oumph!

Vegan mexíkósúpa

Hefnd hreindýrsins

Oumph! rif með BBQ sósu

Sojakjöt í hvítlauk og rauðvíni

 

Sölustaðir

 

The Chunk:

  • Hagkaup
  • Fræið í Fjarðarkaup
  • Boxid.is
The Filet:

  • Hagkaup
  • Fræið í Fjarðarkaup

 

Þessi kryddblanda er sú vinsælasta af þeim öllum. Timjan- og hvítlauksbragðið er milt en ljúffengt og hentar í ótalmarga rétti. Oumphið í þessum pokum er í bitum, samskonar og The Chunk, og oft er hægt að nota þessa tegund í stað þeirrar ókrydduðu ef stemmingin er þannig. Þetta er dásamlegt í matarmikla kvöldverði eða hátíðarmat.

Osom Oumph! pítur

Mexikósk Oumph! súpa

Oumph! og ofnbakaðar kartöflur Graenkerar.is

Innbakað hátíðarOumph! Hugmynda að hollustu

Innbakað hátíðarOumph! að hætti Veganista

Oumph! Wellington með framandi tvisti Guðrúnar Sóleyjar

Innbakað Oumph! Mægðnanna

Mögnuð Portobello Oumph! Wellington Steik

BalsamOumph! í skál

 

Sölustaðir

Thyme & Garlic Oumph!

  • Krónan
  • Nettó
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Boxid.is
  • Pétursbúð
  • Melabúðin

 

Hér erum við með Oumph! bita (chunks) í BBQ sósu. Líklega mætti kalla þetta „sóðalegasta úmfið“ og mörgum finnst það minna á pulled pork. Mörgum finnst gott að nota það í stað borgara og það er dýrðlegt í majónessalati, t.d. fyrir saumaklúbbinn eða á hlaðborð af partýréttum. Einnig gott í vefjur ásamt vegan majó, avókadó sneiðum, söxuðu jalapeno og rauðlauk.

Pulled Oumph! samloka

Pulled Oumph! borgari með jalapeno mæjó

BBQ Oumph! salat með mæjónesi

BBQ Vegan pizza

Hátíða Oumph! Wellington

Lúxus vegan pizza

 

 

Sölustaðir

Pulled Oumph!

  • Krónan
  • Nettó
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Boxid.is
  • Melabúðin

Þessi er gerð úr strimlum (strips) og með frekar bragðsterku kebab kryddi. Það er auðvelt að skutla þessu á pönnu og borða með einföldu meðlæti, setja í vefjur eða dýfa í góða sósu.

Kartöflubitar með Oumph! og grænni hvítlaukssósu

Glútenlaust rjómapasta

Oumph! Kebab að hætti Röggu Nagla

Oumph! Fajitas að hætti Röggu Nagla

 

 

Sölustaðir

Kebab Oumph!

  • Krónan
  • Nettó
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Boxid.is
  • Melabúðin

 

Hér eru Oumph! bitar (chunks) í kryddblöndu úr m.a. papriku, hvítlauk, engifer og chili. Mildari en innihaldslýsingin gefur til kynna og frábært í t.d. pastarétti, á samlokur eða beint á grillið!

NoMeat NoCheese flatbaka frá Graenkerar.is

Sölustaðir

  • Krónan
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup

Innblásið af kóreskri matargerð og dýrðlegt beint af pönnunni með soðnum hýðishrísgrjónum eða hrísgrjónanúðlum og vel úti látnu salati. Þessi er þróuð af hinni undursamlegu Linneu Hellström sem þekkt er orðin á Íslandi fyrir ljúffenga vegan matargerð og frumlegar samsetningar. Hún á einnig heiðurinn af þeim þremur sem koma hér fyrir neðan.

Bibim Oumph! að hætti Linneu

Túrmerik hrísgrjón og Oumph!

Sölustaðir

  • Krónan
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
Þessi útskýrir sig sjálf – kryddblandan er bragðmikil en þó ekki óþægilega sterk/spæsí. Frábær með hefðbundnu indversku meðlæti eða sem óvænt tvist á pizzuna!

Sölustaðir

 

  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup

 

Fyrir þau okkar sem hafa ekki smakkað dýraafurðir árum eða áratugum saman getur þessi tegund minnt óþyrmilega á saltkjöt, en þó án magaverkja og bjúgs þar sem um er að ræða mun léttari afurð. Þessi sló í gegn hjá Íslendingum um jólin og verður ómissandi á sprengidaginn!

Salty & smoky Oumph! að hætti Linneu

Tagliatelle með Oumph! kássu

Oumph! tartalettur Mæðgnanna

HamborgarOumph!

Tartalettur á tvo vegu

 

Sölustaðir

  • Krónan
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Melabúðin

Sölustaðir

  • Krónan
  • Nettó
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Boxid.is
  • Pétursbúð
  • Melabúðin

Sölustaðir

  • Krónan
  • Nettó
  • Hagkaup
  • Fræið Fjarðarkaup
  • Boxid.is
  • Pétursbúð
  • Melabúðin

 

 

 

Krónan Nettó Hagkaup Fjarðarkaup Melabúðin Pétursbúð Boxid.is Super1
The Chunk
The Filet
The Burger
Oumph! Hakk
Thyme & Garlic Oumph!
Pulled Oumph!
Kebab Oumph!
Grill Oumph!
Bibim Oumph!
Tandoori Oumph!
Salty & Smoky Oumph!
Italian Style Pizza
Grilled Style Pizza

Deila: